Chủ Nhật, 15 tháng 6, 2014

Ồ ạt nhà trên dưới 1 tỷ

Tuần đầu tháng 6, thị trường Hà Nội đón nhận nhiều dự án căn hộ bung hàng. Phân khúc căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng chiếm phần lớn.
Cuối tháng 5 vừa qua, nhiều dự án căn hộ mở bán trên thị trường thuộc phân khúc nhà giá rẻ chiếm phần lớn. Chủ yếu là những dự án nhà xã hội như Đặng Xá, An Bình Cổ Nhuế, OCT 5 Cổ Nhuế…những dự án này đều thuộc loại căn hộ có giá dưới 15 triệu đồng/m2. Đáng chú ý của thị trường vào tháng 5 là hiện tượng làm “nóng” thị trường khi chủ dự án tung bán căn hộ chung cư diamond blue. 


Là dự án có nhiều yếu tố đáp ứng được tiêu chí mua để ở trong giai đoạn hiện nay của người dân. Trong đó căn hộ Vinhomes Times City đã hoàn thiện, cùng các hệ thống đồng bộ về hạ tầng hiện đại, các tiện ích sống như dịch vụ thương mại, trường học, bệnh viện,…là lợi thế.

Tuần đầu của tháng 6, thị trường vẫn tiếp tục hướng đến nhu cầu thực, và phù hợp với khả năng thanh toán của người mua. Vì thế, nhiều dự án căn hộ ở phân khúc trung bình đã được bung hàng. Những dự án mới ra hàng trong tuần như Green Stars, HUD3 Tower Linh Đàm, Mỹ Sơn Tower,…
Những dự án này có giá bán xung quanh mức 20 triệu đồng/m2. Với diện tích căn hộ mà chủ đầu tư đã điều chỉnh lại phù hợp hơn với nhu cầu khoảng 60m2 đến 80m2 chiếm phần lớn số lượng căn hộ tòa nhà. Như dự án diamond blue . Như vậy, tổng giá trị căn hộ khoảng từ 1 tỷ đồng đến 1,5 tỷ đồng mỗi căn. Đây là phân khúc đang được thị trường hập thụ nhiều nhất trong thời gian qua.

Dự án CT1 Trung Văn nằm trong khu đô thị Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, HN cũng đang hút được người mua nhờ dự án có vị trí khá tốt, giao thông và hạ tầng đồng bộ. Cùng với đó, căn hộ CT1 Trung Văn có giá khoảng 1,6 tỷ đồng, căn hộ có diện tích 72m2 và 73m2 chiếm phần lớn. Do vậy, dự án này cũng đang là “điểm nóng” của thị trường.

Thị trường Tp.HCM tuần qua cũng đã xuất hiện một số dự án giá trung bình. Điển hình như căn hộ 8X Thái An nằm ở quận Gò Vấp, quy mô 200 căn hộ diện tích rất phù hợp chỉ 54-60m2 với giá bán từ 725 triệu đồng mỗi căn. Dự kiến giao nhà vào cuối 2014. Ngoài ra, một dự án đất nền tại khu Nam Sài Gòn là dự án La Casa cũng được tung ra thị trường.Dự án có  66 căn với 2 loại diện tích là 140m2 và 210m2, giá từ 3,2 tỷ/nền.