Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

Vấn đề môi trường tai chung cư Việt , tốt hay xấu???


Như đã biết gần đây, chúng ta đang cảm thấy bức xúc khi một số đơn vị đổ rác thải ra ngoài  môi trường gây ôi nhiễm không khí như nước, đất, không khí,…. Tại một số chung cư xây dựng lâu năm, có nhiều người hay đốt vàng mã, đổ rác bừa bãi. Gây mất vệ sinh môi trường.
Các dự án mới như dự án diamond blue sau khi xây dựng  xong cũng không ngoại lệ. nhiều người việt mình vẫn còn mê tín dị doan. Rất tin  vào chuyện  thần thánh, hay đi lễ bái linh tin rồi mời thấy  về nói này nọ,sau đó sắm lễ vật gồm nhiều vàng mã sau khi khấn bái xong, đốt mà không có khu chứa tập trung gây mất thẩm mỹ của toàn chung cư và ô nhiễm môi trường.

Vấn đề rác thải sinh hoạt luôn là vấn đề gây đau đầu ban quản lý ở bất cứ dự án nào dù mới hay cũ. Một số dự  án cũ thậm chí người dân còn vứt rác ra ngoài hành lang hay để rác không đúng vị trí, nhằm chấn chỉnh vấn đề này,các dự  án mới hiện nay như du an diamond blue được hi vọng sẽ xây dựng được các khu tập trung rác cho cư dân nhằm tránh việc rác để trước cửa chung cư gây hình ảnh xấu về nét đẹp văn hóa chung cư.
Một hình ảnh quen thuộc với người Việt 


Phần lớn các khu chung cư đều có hệ thống cống ngầm tốt, đảm bảo nước thải sinh hoạt không thể chui xuống mạch nước ngầm. dự án diamond blue cũng không ngoại lệ. với một dự án lớn và có nhiều hạ mục như nhà văn phòng, nhà ở,..các hệ thống vệ sinh phải tốt thì mới tạo được sự an tâm.
 Ngoài ra việc đun than tổ ong cũng sẽ khiến môi trường bị ôi nhiễm. các chất hóa học trong than tổ ông làm con người bị những vấn đề về sức khỏe. bạn không nên mang bếp tổ ong đến để đun nấu khi các dự án như du an diamond blue hoàn thành vì đây là nơi sống tập trung dân cư đông đúc .


Ngoài các vấn đề đã nêu, còn nhiều vấn đề liên quan trong việc bảo vệ môi trường cho các chung cư như chung cư diamond blue để tạo môi trường sống tốt hơn, tạo sức bật mạnh mẽ cho người đến ở và làm việc tại tòa nhà đó.